Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » Các chuyên đề

CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH  LỚP 8 CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ tư - 04/10/2023 22:48

CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH  LỚP 8 CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024

CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH  LỚP 8 CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC 2023 – 2024


Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024,  nhóm Tiếng Anh 7,8 – Tổ KHXH  trường THCS Phú Lương đã tổ chức chuyên đề cấp trường vào ngày 25/9/2023, tại lớp 8A3 với tên chuyên đề: “ Tích hợp liên môn trong giảng dạy Tiếng Anh” do cô giáo Bùi Thị Trang thực hiện. Tới dự tiết chuyên đề có đầy đủ các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo tổ Khoa học xã hội trong nhà trường.

Bùi Thị Trang là một giáo viên trẻ nhiều tâm huyết. Cô có chất giọng trong trẻo mà truyền cảm, cô phát âm Tiếng anh chuẩn và rất hay khiến các con vô cùng thích thú.  Trong tiết dạy chuyên đề cô giáo đã xác định mục tiêu cần đạt và các hình thức tổ chức hoạt động dạy và học, giúp học sinh lĩnh hội kiến thức và phát triển được năng lực và sự chủ động, tích cực của bản thân. Ở ngay phần mở đầu cô giáo đã cho học sinh tiếp cận bài học thông qua hoạt động warm-up và thông qua từng hình ảnh các con nhận ra những hoạt động thân thuộc gắn bó nơi miền quê.

Khi hướng dẫn từ mới, cô khéo léo đưa các hình ảnh phù hợp để các em dễ hình dung và từ đó có tư duy ngôn ngữ tốt. Trong tiết học cô giáo đã lồng ghép các kiến thức về lịch sử, địa lý để  giúp các em mở rộng kiến thức về các miền quê là nơi trồng trọt chăn nuôi đem lại giá trị cuộc sống cho con người, từ đó các em biết yêu lao động, trân trọng giá trị lao động và người dân lao động, bồi đắp tình yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước và mong muốn  học tập để đưa khoa học kĩ thuật về với miền quê, với sản xuất. Qua hoạt động nhóm, các em có những kiến thức cơ bản về kĩ năng giao tiếp khi hỏi đáp về những hoạt động đặc trưng nơi miền quê, từ đó biết ứng dụng vào giao tiếp hàng ngày phát triển kĩ năng ngôn ngữ.
Tiết dạy của cô giáo Bùi Thị Trang đã diễn ra thành công tốt đẹp, là sự cổ vũ tinh thần cho cô giáo có thêm động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ. Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham học hỏi của cô giáo sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường.

          Xin chúc mừng cô giáo Bùi Thị Trang đã hoàn thành tốt tiết dạy của mình, chúc cô có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và đam mê của mình để giúp  các em học sinh có thêm niềm đam mê học Ngoại ngữ nói chung và môn Tiếng Anh nói riêng

  
 

Tác giả: THCS Phú Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây