Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

TRƯỜNG THCS PHÚ LƯƠNG HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2024 - 2025

Thứ sáu - 09/08/2024 22:43

Dưới ánh nắng ngọt ngào, những  làn gió dịu mát  của những ngày đầu thu trong  xanh,  sáng ngày, 09/8/2024 Trường THCS Phú Lương tổ chức buổi chào đón học sinh lớp 6 vô cùng ý nghĩa, vui tươi, phấn khởi. Đến dự chương trình, có sự hiện diện của thầy giáo  Lại Minh Huấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ; cô giáo Lê Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và các em học sinh của khối 6 .
          Ngay từ sáng sớm, cánh cổng trường đã được mở ra đón chào Phụ huynh và học sinh lớp 6 thân yêu. Đội ngũ cán bộ nhân viên, các thầy giáo trong trang phục lịch sự, các cô giáo trong tà áo dài thướt tha, dịu dàng, các thầy cô trong Ban chấp hành chi đoàn ai nấy đều rạng rỡ tươi cười tận tình chỉ dẫn cho học sinh vào vị trí tập trung.
          Dưới sự điều hành của các thầy cô các em  học sinh khối 6 nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Ấn tượng ban đầu, các em học sinh khối 6 không khỏi bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút lo lắng, nhưng trước sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo trên gương mặt của các em đã tràn đầy hạnh phúc, niềm vui, niềm hân hoan được bước vào học tập tại ngôi trường mới.
          Với tâm trạng vô cùng phấn khởi háo hức mê say ấy, các em lớp 6 được được lắng nghe bài phát biểu ngắn gọn mà tràn đầy tình yêu và trách nhiệm của thầy Hiệu trưởng Lại Minh Huấn. Trong bài phát biểu, thầy giáo bộc lộ niềm vui, hạnh phúc khi được đón nhận các con bước vào cấp học mới. Thầy chia sẻ: chia tay ngôi trường Tiểu học - nơi đã vô cùng thân thuộc trong 5 năm học qua, bước vào trường THCS là một thế giới vô cùng mới mẻ đối với tất cả học sinh lớp 6, sẽ có những khó khăn ban đầu khi tiếp cận với những kiến thức mới, cách học mới,... Nhưng chỉ cần có sự đầu tư nghiêm túc và chủ động trong học tập, cùng với sự đồng hành của cha mẹ, thầy tin tưởng chắc chắn các em sẽ tự tin bứt phá và đạt kết quả cao trong năm học tới giống như những anh chị lớp trên đã từng trải qua. Rồi đây các em sẽ làm được hơn như thế. Thầy cô giáo và cả các anh chị lớp lớn của trường THCS Phú Lương sẽ luôn sát cánh cùng các em.
          Tiếp đó, một phần tạo nên ý nghĩa không nhỏ của buổi chào mừng là  thầy cô chủ nhiệm hướng dẫn học sinh về lớp, tiếp tục làm quen, ổn định tổ chức lớp.

Buổi lễ chào đón học sinh khối  6 năm học 2024- 2025 đã diễn ra thành công,  tốt đẹp và để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc, khó quên. Chắc chắn dư âm ngọt ngào của buổi lễ sẽ còn neo đậu mãi  trong miền kí ức trong trẻo của các em.Yêu lắm những búp măng hồng xinh đang vươn mình trong nắng! Hãy luôn thật rạng rỡ, tươi vui để  học tập, để vui chơi, bắt đầu hành trình khát vọng sống đẹp nhất của đời mình từ chính vườn ươm mang tên THCS  Phú Lương thân yêu !

Tác giả: THCS Phú Lương