Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Trường THCS Phú Lương long trọng tổ chức chương trình Chương trình giáo dục truyền thống nhân kỉ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước , 15 năm thành lập phường Phú Lương

Thứ ba - 07/05/2024 21:32

Trường THCS Phú Lương long trọng tổ chức chương trình Chương trình giáo dục truyền thống nhân kỉ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam  thống nhất đất nước , 15 năm thành lập phường Phú Lương

     Trường THCS Phú Lương long trọng tổ chức chương trình Chương trình giáo dục truyền thống nhân kỉ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam  thống nhất đất nước , 15 năm thành lập phường Phú Lương
      Chiến thắng Điện Biên Phủ đã ghi vào lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta như một mốc son chói lọi. Đến nay, ý nghĩa và tầm vóc của chiến thắng lịch sử “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu” vẫn còn giữ nguyên giá trị trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
      Để giáo dục cho các em học sinh biết về lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như tinh thần tự hào, lòng biết ơn về những công lao to lớn của của các anh hùng, chiến sĩ là dũng cảm, hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc Trường THCS Phú Lương đã  tổ chức  Chương trình giáo dục truyền thống nhân kỉ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam  thống nhất đất nước cùng nhau theo bước chân thời gian ngược dòng quá khứ, nhìn lại một trang sử vàng oai hùng của dân tộc qua chiến thắng Điện Biên Phủ.
    Về dự với chương trình rất vinh dự cho nhà trường có sự tham gia của các quý vị đại biểu:  Bác Lê Ngọc Cường – Thượng tá – Báo cáo viên CCB quận Hà Đông. Bác Nguyễn Văn Từ - Đại tá - Chủ tịch Hội CCB phường Phú Lương. Đào Cư Lực – Thượng úy – Phó chủ tịch Hội CCB phường Phú Lương. Chú Đặng Đình Kiên – Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường. Anh Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư đoàn phường. Về phía nhà trường có thầy Lại Minh Huấn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ; cô Lê Thị Thu Hường – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường ; cùng các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và toàn bộ các em học sinh trong trường.
   Tại đây, các em được  nghe Bác Lê Ngọc Cường – Thượng tá – Báo cáo viên CCB quận Hà Đông  kể về quá trình quân và dân ta giành chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Trong đó đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng, nhãn quan chiến lược thiên tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng những trận đánh cam go, ý chí quyết chiến, quyết thắng của bộ đội ta và những tấm gương anh dũng, chiến đấu kiên cường góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ như: Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng; Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai; Tô Vĩnh Diện lấy thân mình cứu pháo… Mỗi câu chuyện đã giúp các em hiểu hơn về ý chí kiên cường, vượt mọi gian khổ hy sinh của quân và dân ta, đồng thời khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Đây là thành quả của bản lĩnh, trí tuệ, chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Việc quan tâm, bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ra sức học tập, phấn đấu tiếp bước cha anh, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
      Thầy lại Minh Huấn phát biểu lời cảm ơn sâu sắc tới các bác trong Hội CCB của quận và của phường và thầy đã truyền đạt tới các em học sinh Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. 70 năm trôi qua nhưng ý nghĩa và bài học lịch sử của Chiến thắng ấy vẫn còn vang vọng mãi, là động lực để mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh thắp sáng truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh. 
        Chương trình đã đem lại cho các em học sinh  nhiều điều bổ ích, các em rất xúc  động khi được nghe các bác CCB kể về Chiến thắng Điện Biên Phủ em cảm thấy rất tự hào. Khi hiểu hơn về lịch sử, em thêm biết ơn và trân trọng những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ để quê hương, đất nước có được hòa bình ngày hôm nay và  nguyện sẽ cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

 


 

Tác giả: THCS Phú Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây