Trang nhất » Tin Tức » Các chuyên đề

CHUYÊN ĐỀ  CẤP QUẬN MÔN NGỮ VĂN LỚP 9 TỔ KHXH- THÁNG 3 NĂM 2023

CHUYÊN ĐỀ  CẤP QUẬN MÔN NGỮ VĂN LỚP 9
TỔ KHXH- THÁNG 3 NĂM 2023

Nắng tháng ba vàng rực rỡ đậu trên những cánh hoa hồng thơm ngát, níu thầy níu trò lắng lại vào phòng học lớp 9A2 cô giáo Nguyễn Thị Tươi đang thực hiện chuyên đề cấp Quận môn Ngữ văn lớp 9 với chủ đề “ RÈN KĨ NĂNG VIẾT ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN VỀ MỘT VẤN ĐỀ TƯ TƯỞNG, ĐẠO LÍ”.
      Với mong muốn tiếp tục nâng cao kết quả thi vào 10 môn Ngữ văn của học sinh, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu trường THCS Phú Lương, tổ Khoa học Xã hội đã chọn nội dung ôn tập này. Ban giám hiệu các trường, các thầy giáo cô giáo dạy môn Ngữ văn trong quận Hà Đông đã về dự giờ thăm lớp quan tâm động viên góp ý, sôi nổi chia sẻ kinh nghiệm để việc bồi dưỡng kiến thức và rèn kỹ năng viết văn nghị luận xã hội cho học sinh để đạt hiệu quả hơn.
Giáo viên đã tổ chức xây dựng các kĩ năng để chú trọng phát huy cao nhất năng lực học: Ôn lại cho học sinh kiến thức nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí; phân biệt được các dạng bài, các bước làm bài, cấu trúc đoạn văn, một số lỗi thường mắc và cách chữa lỗi. Có thái độ đúng đắn trước những vấn đề tư tưởng, đạo lí. Tổ chức luyện tập và rèn kỹ năng viết đoạn văn cho học sinh. Vận dụng phương pháp đặt câu hỏi gợi mở, phát vấn đề, công nghệ thông tin… các em đã khắc sâu cách viết đoạn văn về một vấn đề tư tưởng, đạo lí. Buổi sinh hoạt chuyên đề Ngữ văn 9 của trường THCS Phú Lương nói riêng và của quận Hà Đông nói chung đã giúp cho các thầy cô thêm say mê hơn với từng trang giáo án. Tư tưởng, đạo lý: Lòng yêu nước, uống nước nhớ nguồn, tình yêu thương con người, tình cảm gia đình, tình bạn, vẻ đẹp tâm hồn, ý chí nghị lực….Như cây đời mãi mãi xanh tươi:Sống trong đời sống/ Cần có một tấm lòng/…em biết không?..” (Trịnh Công Sơn)

Phú Lương, ngày 22 tháng 03 năm 2023
                                                                Lưu Thị Thanh Thủy

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề Ngữ văn 9.