Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

TUYÊN TRUYỀN “Luật an ninh mạng và văn hóa ứng xử trên không gian mạng”.

Thứ năm - 13/10/2022 18:20

Tuyên truyền 1

Tuyên truyền 1
  TUYÊN TRUYỀN
“Luật an ninh mạng và văn hóa ứng xử trên không gian mạng”.
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội của người dân, nhất là học sinh sinh viên phổ biến trong mọi hoạt động đời sống, học tập, làm việc. Thời gian qua, một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội để thông tin sai lệch, xuyên tạc, hoặc có ứng xử thiếu văn hóa. Hiểu được thực trạng đó, ngày 10/10/2022 trường THCS Phú Lương đã mời đồng chí là đại diện đội an ninh mạng công an quận Hà Đông về tuyên truyền “Luật an ninh mạng và văn hóa ứng xử trên không gian mạng”.
Trong buổi tuyên truyền đó, đồng chí  đã chỉ ra ý nghĩa của mạng xã hội và mặt trái của nó, chính vì vậy nhà nước ta đã ban hành Luật An ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIV (kỳ họp thứ 5) thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2018 và có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2019. Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 Điều. Quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Người dùng mạng xã hội nhất là học sinh, sinh viên  cần xây dựng riêng cho mình văn hóa ứng xử trên mạng xã hội và tập trung vào những nội dung sau:
 - Chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý mạng Internet; nhất là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các đối tượng thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên. Tuyệt đối không được lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
- Xây dựng và triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (MXH) cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng MXH. Xây dựng môi trường MXH lành mạnh, an toàn, tích cực; mọi người tham gia sử dụng mạng phải có trách nhiệm, tôn trọng nhau, có thái độ ứng xử văn hóa, đúng chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
-  Nâng cao ý thức học tập và rèn luyện cách ứng xử trên MXH. Biết quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, thông cảm đến người khác. Mọi lời nhận xét, bình luận phải khách quan và tế nhị; tỏ thái độ, cảm xúc phù hợp. Không nói xấu, kéo bè cánh nhằm hạ thấp danh dự, nhân phẩm của người khác. Không nên đưa ra những nhận xét, bình luận vội vàng, không đúng hoặc ác ý.
- Suy nghĩ thật kỹ lưỡng, lựa chọn, kiểm chứng thông tin chính xác trước khi đăng lên MXH và phải có trách nhiệm với thông tin mình cung cấp, chia sẻ. Khuyến khích đưa những thông tin tích cực, những giá trị tốt đẹp của con người lên MXH. Không đăng thông tin, hình ảnh không đúng quy định pháp luật, hoặc không phù hợp với văn hóa, đạo đức của người Việt Nam.
 -  Khi xem thông tin trên MXH, phải biết rõ nguồn gốc của thông tin, phân biệt tin thật, tin giả; thường xuyên tiếp cận những thông tin chính thống, bổ ích; không để mình bị sa vào những thông tin thất thiệt, tiêu cực.
Với bài tuyên truyền trên hi vọng các em học sinh hiểu được ý nghĩa của mạng xã hội và nắm được cách ứng xử phù hợp nhất khi dùng mạng xã hội.
                                        Phú Lương, ngày 10 tháng 10 năm 2022
Tác giả


Nguyễn Thị Nghĩa

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền


 

Tác giả: THCS Phú Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây