TIN VUI RỘN RÀNG TỪ KÌ THI HỌC SINH GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2022-2023 CỦA TRƯỜNG THCS PHÚ LƯƠNG

Thứ năm - 15/06/2023 09:31

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng 5, trường THCS Phú Lương vui mừng đón nhận cơn mưa giải thưởng từ kì thi học sinh giỏi lớp 9 và giao lưu học sinh giỏi cấp Quận khối 6,7,8 năm học 2022-2023. Dù hoàn cảnh rất nhiều khó khăn và thử thách trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức cũng không ngăn được nỗ lực phi thường của những học sinh xuất sắc trường THCS Phú Lương. Với kết quả rực rỡ: 6 giải nhất, 11 giải nhì, 23 giải ba và 43 giải khuyến khích. Với 85 giải thưởng của cả khối 6,7,8,9 là con số ấn tượng – là quả ngọt hoa thơm mà các con học sinh dành tặng các thầy cô, các bậc phụ huynh và nhà trường.
       Vào đội tuyển HSG cấp trường được dự thi cấp Quận là ước mơ của rất nhiều học sinh THCS Phú Lương. Các em đã miệt mài ôn tập hết mình cho kì thi HSG khối 9 và giao lưu học sinh giỏi cấp Quận dưới sự dìu dắt tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô giáo. Với 01 giải Nhì cấp thành phố Hà Nội và 85/126 học sinh đạt giải năm học 2022-2023 là một năm bội thu các giải thưởng của trường THCS Phú Lương. Đặc biệt, lớp 9A1 có em Vũ Công Biển đạt giải Nhì môn tiếng Anh cấp Quận, giải Nhì cấp thành phố môn Khoa học và 4 đội tuyển có giải Nhất: Toán 8, Anh 8, Hóa học 8, Ngữ văn 7. Tất cả các đội tuyển dự thi đều có thí sinh đạt giải. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh của trường.

Chia sẻ về kết quả đã đạt được, ai ai cũng bồi hồi nhớ lại trong suốt chặng đường từ lúc lập kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, Ban Giám Hiệu nhà trường đã chỉ đạo sát sao thầy cô giáo ôn luyện. Học sinh vốn đang bỡ ngỡ và lo lắng vì kiến thức mới. Dưới sự dìu dắt tận tình của các thầy cô nhiều kinh nghiệm, sự ủng hộ của hậu phương vững chắc là cha mẹ. Các em đã có sự tự tin, sự đam mê để “mài dùi kinh sử” có nhiều ngày đến chiều muộn nhiều phòng học vẫn sáng đèn, cả thầy và trò vẫn miệt mài ôn luyện, nhiều chủ nhật có thầy cô không dám đi nghỉ cùng gia đình để ở nhà soạn bài dạy dỗ các con. Nhà trường THCS  Phú Lương không còn là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất mà còn là một chữ: “duyên”. Tại trường THCS Phú Lương, các em tìm được bạn bè mới, cùng nhau chơi, cùng nhau học và cùng nhau khám phá chân trời kiến thức. Các em nhớ mãi những buổi thí nghiệm nhọc nhằn, những khoảnh khắc tranh luận đến nảy lửa của những con số, lời văn để cùng đưa ra một kết quả hoàn hảo. Các em rất vui mừng và hạnh phúc với những thành tích ngọt ngào đã đạt được. Bằng tài năng và ý chí bền bỉ, thầy và trò trường THCS Phú Lương đã làm được những điều tuyệt vời như vậy. Kết quả đạt giải học sinh giỏi cấp Quận là tấm gương sáng của ý chí nghị lực và là minh chứng rõ nét cho chân lí “Kiên trì theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn”.
     Xin chúc mừng tất cả các em, các thầy cô, các bậc phụ huynh với kết quả tốt đẹp này! Hi vọng, từ những bậc thang ngày hôm nay, ước mơ vươn lên chinh phục chân trời kiến thức, tỏa sáng khát vọng và đam mê của tất cả các em sẽ thành hiện thực. Nhà trường mong chờ và tin tưởng vào những bước tiến vững chắc của các em trong các kì thi và giao lưu học sinh giỏi tiếp theo làm sáng mãi truyền thống hiếu học của quê hương Phú Lương  yêu dấu!
                                                                          Phú Lương, ngày 23 tháng 5 năm 2023

Lưu Thị Thanh Thủy