Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » CNTT - Thư viện

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

Thứ bảy - 17/04/2021 14:09

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

Trường THCS Phú Lương

        BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8
                                     ÔN LẠI KÝ ỨC CHIẾN TRANH :
           BỘ ĐỘI VIỆT NAM DŨNG CẢM KIÊN CƯỜNG - BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG EM
 
      Thực hiện:-   CV số 1238/SGĐT- GDPT ngày 16/4/2021 V/v tổ chức Ngày sách
         Việt Nam lần thứ 8
       Trường THCS Phú lương hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam,    nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường
 1. Mục đích yêu cầu:
 • Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập thường xuyên, góp phần xây dựng xã hội học tập.
 • Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Hình thức phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 1. Nội dung, hình thức, thời gian thực hiện:
 •   Nội dung:
       Các hoạt động của trường THCS PLương hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 gồm các hoạt động sau đây:
 1. Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh trong nhà trường  nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.
 2. Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh trong  nhà trường. Thư viện, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin trong nhà trường  hướng dẫn  GV, HS kỹ năng tìm đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục( tham gia đọc sách online trên Sàn Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông, các trang  facebook, youtobe…Với thông điệp “ Sách cho mọi nhà” diễn ra từ ngày 17/4/2021 đến ngày 15/5/2021).Thư viện tổ chức giới thiệu triển lãm sách theo chủ đề.
 3. Phát động, tổ chức  phong trào, chương trình quyên góp sách hỗ trợ cho các trường học vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn; Xây dựng công trình “ Tủ sách Kim Đồng”, tham gia các cuộc thi trực tuyến do các cấp tổ chức, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.
 
 • Hình thức tổ chức:
 1. Đọc sách onlie . Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cách ly toàn xã hội, Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các trường chủ động đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động của ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Trường THCS Phú lương thực hiện theo chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, PGD Quận Hà Đông các đ/c CB, GV, NV,HS phụ huynh HS trong nhà trường tham gia Hội sách từ ngày 19/4/2021 đến ngày 15/5/2021, trên Sàn Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông trực tiếp quản lý với sự tham gia hỗ trợ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông. Tham gia tìm kiếm,đọc sách trên các trang  facebook, youtobe.
 2. Đọc sách tại thư viện: Thư viện tổ chức triển lãm sách theo hai chủ đề
 Thời gian: Từ ngày 19/4 đến 24 /4/2021
   Địa điểm:  Thư viện thân thiện và khu vực  hành lang thư viện
      Nội dung: Tổ chức NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
                     Chủ đề :“ Biển Đảo quê hương em
                              Và: “ Bộ đội Việt Nam dũng cảm kiên cường ”    
        Chào mừng 46 năm ngày giải phóng Miền Nam ( 30/4/1975- 30/4/2021)
       và hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

NHỮNG NGÀY KHÔNG THỂ NÀO QUÊN
     * Tháng 4 có một ngày lễ kỷ niện, với người dân Việt Nam và nhiều người trên khắp thế giới chắc vẫn còn ghi nhớ- Đó là ngày Việt Nam hoàn toàn giải phóng dưới chế độ Thực dân Đế quốc. Và  cuộc kháng chiến  chống ngoại xâm của nhân dân ta đã kết thúc, đi vào dĩ vãng, nhưng những chiến công chói lọi và sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ cách mạng, những trận đánh oanh liệt thì vẫn còn sống mãi với thời gian. Để kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng, giải phóng miền nam( 30/4/1975 - 30/4/2021).
 Hôm nay chúng ta cùng ôn lại những trang sử hào hùng đó:
    Năm tháng đã đi qua, nhưng chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 đã để lại mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc ta, kết thúc 21 năm chia rẽ Bắc -Nam, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài trên 100 năm của chủ nghĩa đế quốc, thực dân trên đất nước ta, nước nhà độc lập, non sông thu về một mối, mở ra một trang sử mới của dân tộc.
     Chiến thắng mùa xuân 1975 đã thể hiện tinh thần đồng tâm nhất trí một lòng của Đảng và nhân dân ta trong cuộc đấu tranh là “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta; là sự thắng lợi của nước ta trên vòng đàm phán quốc tế. Để hiểu rõ hơn về chiến thắng lịch sử này, chúng ta sẽ quay trở lại với bối cảnh và diễn biến của chiến dịch này.
       Vào cuối năm 1974 – đầu năm 1975, nhận thấy tình hình so sánh lực lượng ở Miền Nam có sự thay đổi mau lẹ có lợi cho cách mạng ta, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong hai năm 1975 và 1976. Nhưng Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”.
      Sau khi họp quyết định kế hoạch, ta đã mở cuộc tổng và nổi dậy Xuân 1975, cuộc tiến công diễn ra trong gần hai tháng (từ ngày 4/3 đến ngày 2/5) qua ba cuộc chiến lớn : chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Huế - Đà Nẵng và chiến dịch Hồ Chí Minh đánh vào Sài Gòn.
   17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
    Vâng: Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!
    Cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước của nhân dân ta đã kết thúc và đi vào dĩ vãng – nhưng cuộc đấu tranh chống kẻ thù vùng Biên giới - Hải đảo vẫn còn tiếp diễn, quân và dân ta vẫn phải gồng mình để bảo vệ vùng Hải đảo, Biên cương của Tổ Quốc mình, vì vậy vẫn có bao tấm gương chiến đấu dũng cảm và sự hy sinh của các chiến sĩ hải quân, của các  đồng chí, đồng bào ta, sự hy sinh đó vẫn được sử sách ghi nhận và vinh danh, để biết được những tấm gương quả cảm của các chiến sĩ Hải quân, những anh bộ đội Biên phòng, thư viện chúng ta có rất nhiều cuốn sách viết về những tấm gương quả cảm và những cuốn sách viết về chủ quyền biển đảo của chúng ta. Những điều bạn chưa biết? những thông tin mới bạn chưa cập nhật sẽ có trong triển lãm sách “ Biển Đảo quê hương em”.
     Để nhớ lại những chiến công chói lọi của“ Bộ đội Việt Nam” Để biết được “ Biển Đảo quê hương em”- Giúp các đồng chí giáo viên và các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc chiến tranh vĩ đại, những vùng đất chủ quyền của dân tộc Việt Nam. Thư viện đã lựa chọn một số cuốn sách viết về các anh bộ đội và những tấm gương chiến đấu dũng cảm của tuổi trẻ Việt Nam ta, những cuốn viết về Biển và Đảo Việt Nam - giới thiệu tới các Thầy cô giáo  và các bạn học sinh qua “Ngày hội đọc sách”. Để cùng nhớ lại “Hồi ức chiến tranh” nhìn lại những năm tháng hào hùng đã qua của dân tộc ta, chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4/2021 và tìm hiểu thêm chủ quyền Biển và Đảo của Việt nam - Xin mời các Thầy cô giáo và các em học sinh hãy đến với ngày hội đọc sách từ ngày 19/4 đến 24 tháng 4/2021 .
  Thay mặt ban tổ chức – Xin trân trọng cảm ơn quí thầy cô và các bạn học sinh.
                                    
                                                  Thư viện trường THCS Phú Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Thông tư 17/2019/TT-BGDĐT

Thông tư 17/2019/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 15/09/2020

Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 09/09/2020

Văn bản 2503

Văn bản 2503 HD thu học phí theo NĐ 05

Thời gian đăng: 03/09/2020

Văn bản 2703 HD khai giảng năm học 2020-2021

Văn bản 2703 HD khai giảng năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 03/09/2020

Công văn HD khai báo y tế

Công văn HD khai báo y tế

Thời gian đăng: 03/09/2020

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập19
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay1,630
 • Tháng hiện tại1,630
 • Tổng lượt truy cập7,902,824
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây