Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Lịch sử truyền thống địa phương

Đôi nét giới thiệu lịch sử hình thành Phường Phú Lương. Phú Lương là địa danh có bề dầy lịch sử đấu tranh cách mạng chống giặc ngoại xâm, là quê hương có truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học, nhân dân có tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương đổi mới và ngày càng phát triển.

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG ĐỊA PHƯƠNGng

       

        Phường Phú Lương trước đây là một xã của huyện Thanh Oai, Tỉnh Hà Tây. Từ tháng 12/2003 xã Phú Lương chuyển về Thị xã Hà Đông, đến tháng 7/2009 chuyển thành phường thuộc Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Phường Phú Lương có địa giới hành chính :

- Phía Đông giáp phường Kiến Hưng,

- Phía Tây giáp phường Phú Lãm,

- Phía nam giáp xã Bích Hòa,

- Phía bắc giáp phường Phú La.

           Theo cuốn tên làng xã Việt Nam của viện Hán - Nôm xuất bản năm  1981- Biên dịch từ cuốn Các Xã, Tổng, Trấn, Danh Bị Lãm viết vào năm  1811-1819 thì vùng đất Phú Lương thuộc Tổng Thắng Lãm, huyện Thanh Oai, Phủ Ứng Thiên, Trấn Sơn Nam Thượng, như vậy Phú  Lương thuộc vùng đất cổ, có quá trình quần tụ lâu đời.       

         Phú Lương là địa danh có bề dầy lịch sử đấu tranh cách mạng chống giặc ngoại xâm, là quê hương có truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học, nhân dân có tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương đổi mới và ngày càng phát triển. Những kết quả khai quật khảo cổ học trên vùng đất Phú Lương năm 1984, cùng với việc tìm thấy Trống Đồng thời văn hóa Đông Sơn ở thôn Văn Nội và những di tích lịch sử văn hóa thể hiện ở các ngôi đình, chùa được Bộ văn hóa xếp hạng đã minh chứng bề dầy của vùng đất qua các kỷ nguyên lịch sử của dân tộc Việt Nam. Năm 2011 Phường Phú Lương có tổng diện tích là 671,52 ha, dân số gần 20 nghìn người, là phường đông dân cư của quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

       Mục tiêu phấn đấu của phường Phú Lương là xây dựng đô thị đổi mới, hội nhập và phát triển toàn diện, góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội văn minh hiện đại.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây