Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Hoạt động trải nghiệm tại Khu di tích Thành cổ Sơn Tây và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh của học sinh trường THCS Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Thứ sáu - 18/04/2025 09:57

Hoạt động trải nghiệm tại Khu di tích Thành cổ Sơn Tây và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh của học sinh trường THCS Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội


Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 với mục tiêu tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, trường THCS Phú Lương phối hợp với Công ty Du lịch Đại Việt tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại Thành cổ Sơn Tây và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ).
        Đến Thành Cổ Sơn Tây đoàn tập trung hành lễ, dâng hương sau đó nghe giới thiệu và tham quan thành cổ. Toà thành nằm giữa thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, là một công trình kiến trúc quân sự cổ, được xây dựng vào năm 1822 triều vua Minh Mạng. Đây là tòa thành quân sự được xây bằng đá ong (là loại vật liệu xây dựng đặc thù của vùng Sơn Tây), có tổng thể hình vuộng, mỗi chiều dài khoảng 400m, cao 5m, được xây theo kiểu Vauban - kiểu công trình quân sự lấy theo tên kỹ sư Vauban người Pháp...






 Chia tay khu di tích Thành cổ Sơn Tây, đoàn tham quan đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Vốn là một bãi bồi nổi giữa sông Đà, bên dưới là một mạch ngầm nước khoáng nóng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Vì thế, Đảo Ngọc Xanh đúng như tên gọi của mình, là một hòn đảo ngọc xanh biếc giữa lòng thành phố. Được xây dựng kết hợp với những điều kiện thuận lợi nhất của thiên nhiên và khả năng sáng tạo vô tận của con người, Đảo Ngọc Xanh như một kỳ quan mới để mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi khám phá vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa này.


Tại đây, các em học sinh được tự do tham quan, vui chơi các trò chơi yêu thích đầy hấp dẫn như:
- Vui chơi công viên nước - Bế tạo sóng nhân tạo - Trò chơi đu quay nữ hoàng;
- Trò chơi xe lửa hoàng gia -Trò chơi thuyền Caribe;
- Trò chơi tháp xoay khí nén;
- Trò chơi ô tô bay - Trò chơi đĩa bay -Nhà hơi - Trò chơi đu lồng - Trò chơi thảm bay 2 chiều;
- Trò chơi vũ trụ bay - Trò chơi xe điện đụng - Chiếu phim 3D - Trò chơi nhà liên hoàn;
- Công viên thảo dược - Vườn thú mini -Trượt cỏ nhân tạo - Sân bóng đá mini, nhân tạo;
- Vườn hoa theo mùa, …


Buổi trải nghiệm kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi giúp cho các em có tinh thần thoải mái và hứng khởi hơn. Đó là một chuyến không chỉ vui mà còn mang lại những trải nghiệm thú vị mà các em được cùng nhau tham gia, cùng nhau hoạt động để xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng đội.

Chuyến đi kết thúc trong niềm vui và những tiếng cười của các em học sinh. Chúc các em sẽ luôn giữ những ánh mắt trong trẻo, tiếng cười giòn giã để chuẩn bị thật tốt cho những dự định sắp tới.


 

Tác giả: THCS Phú Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây