Trường THCS Phú Lương

Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022

TK1

Lễ tổng kết năm học và tuyên dương khen thưởng cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022
Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Phú Lương  có 31 lớp với tổng số 1296 học sinh thuộc 4 khối lớp. Trong năm học vừa qua, mặc dù tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng trường THCS Phú Lương  vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học.
  Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường luôn nhiệt tình tâm huyết với nghề, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh; chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất; triển khai chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả. Công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được nhà trường quan tâm và nhận được sự đồng thuận cao của cha mẹ học sinh.
           Kết thúc năm học 2021 - 2022, số học sinh đạt học lực giỏi, xuất sắc chiếm gần  trên 42%; học lực khá đạt gần 39,16 %; trung bình 18%, học lực yếu 0,84 %. Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%. Học sinh đạt hạnh kiểm, rèn luyện tốt đạt gần 99%.
           Về kết quả học sinh giỏi các cấp: cấp thành phố với 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích; cấp quận trong đó có 1 giải nhất, 10 giải nhì, 22 giải ba, 22 giải khuyến khích.
   Kết quả các môn thi đấu thể dục thể thao: Đạt 1 giải nhất, 2 nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích Việt dã cấp Quận. Nhất đồng đội nam, Nhất đồng đội nữ, giải Nhất toàn đoàn
        Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thành công nhiều cuộc thi do Hội đồng đội, trung ương, quận đoàn phát động: Hội thi  “Tuyên truyền  măng non- cùng tiến bước lên đoàn”, sáng tạo các video chăm sóc răng miệng, rửa tay đúng cách phong chống Covid.
         Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: lao động và dâng hương tại nghĩa trang phường, chăm sóc lăng mộ tướng Chu Bá phường Phú Lương, tổ chức tham quan học tập ngoại khó và hoạt động trải nghiệm tại K9- Đá Chông, Khoang Xanh- Suối Tiên thuộc huyện Ba Vì có ý nghĩa rất lớn và rất bổ ích đối với các em học sinh.
         Trong dịp này, trường THCS Phú Lương  đã khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc, học sinh giỏi các cấp trong năm học 2021 – 2022.
        Với những kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022, trường THCS Phú Lương  xứng đáng được cấp trên tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”,  tập thể đoàn kết vững mạnh và ngày càng phát triển.
Sau đây là một số hình ảnh của Lễ Tổng kết năm học 2021-2022