Trường THCS Phú Lương xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm thành lập trường THCS Phú Lương (1965-2015) với chủ điểm tháng 11 “Biết ơn thầy cô giáo”. Khách mời: Lãnh đạo PGD, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, các ban ngành đoàn thể trong phường, lãnh đạo các tổ dân phố, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu tại trường, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thế hệ học sinh đã từng học tập tại trường THCS Phú Lương

Trang nhất » Thành tích » Thành tích » Tập thể Nhà trường

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ GIAI ĐOẠN 2015-2020

Thứ tư - 16/09/2015 00:38

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ GIAI ĐOẠN 2015-2020

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

Quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Quận, Phòng GD&ĐT đối với việc thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020; Tiếp tục tổ chức, triển khai các phông trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhan viên có năng lực và phẩm chất tốt. Thông qua Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động, BCH Công đoàn phát động phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực trong toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường với các nhiệm vụ trọng tâm:

- Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hoá dân tộc, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh; bồi dưỡng và phát huy hơn nữa lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường dân tộc, giữ vững ổn định chính trị; củng cố và tăng cường niềm tin của đội ngũ giáo viên, học sinh và phụ huynh vào sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, tạo không khí phấn khởi, cổ vũ toàn trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

- Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo; tự học về công nghệ thông tin và có giải pháp đổi mới trong giảng dạy.

- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, cải tiến công tác thi đua để hoàn thành cơ bản nội dung Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục;

 - Tăng cường giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học. Tích cực đổi mới kiểm tra đánh giá thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học.

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị tự học, tự bồi dưỡng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành và quản lý giáo dục, trong phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học; đảm bảo đủ số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đặc biệt nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, lương tâm nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường.

- Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, thông qua phong trào thi đua dạy tốt học tốt kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp; Tiếp tục củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong  nhà trường.

- Tổ chức thực hiện sâu rộng cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" mà trọng tâm là triển khai thực hiện 3 công khai (Chất lượng đào tạo; các điều kiện CSVC và đội ngũ ; thu chi tài chính) và 4 kiểm tra (việc phân bổ và sử dụng ngân sách GDĐT; việc thu và sử dụng học phí trong các nhà trường; việc sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của người dân và các tổ chức cho nhà trường; việc thực hiện chương trình kiên cố hóa trường, lớp và xây dựng nhà công vụ cho GV), giữ vững kỷ cương, sống có trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu; đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục.

- Tăng cường các hoạt động xã hội, sáng tạo trong vận dụng các chủ trương chính sách để tạo nguồn lực, giải pháp chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên trong đơn vị. Tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục.

- Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, thực hiện tốt việc đăng ký thi đua vào đầu mỗi năm học. Thực hiện tốt Chỉ thị 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn đơn vị.

- Luôn có ý thức xây dựng tập thể, xây dựng trường lớp, giữ gìn mối đoàn kết trong chi bộ nhà trường và trong các đoàn thể, đưa các phong trào của nhà trường ngày một phát triển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Thông tư 17/2019/TT-BGDĐT

Thông tư 17/2019/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 15/09/2020

Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 09/09/2020

Văn bản 2503

Văn bản 2503 HD thu học phí theo NĐ 05

Thời gian đăng: 03/09/2020

Văn bản 2703 HD khai giảng năm học 2020-2021

Văn bản 2703 HD khai giảng năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 03/09/2020

Công văn HD khai báo y tế

Công văn HD khai báo y tế

Thời gian đăng: 03/09/2020

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây