HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2022 -2023

Thứ ba - 04/10/2022 19:14

hội nghị CMHS

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2022 -2023

Sáng nay, ngày 02/10/2022, trường THCS Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu cha mẹ học sinh năm học 2022 -2023.
       Chủ trì Hội nghị ông Đặng Đình Kỹ Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các ông (bà) cha mẹ học sinh là Trưởng ban hoặc Phó ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của 33 lớp. Đến dự Hội nghị có cô giáo Phạm Thị Mai Lan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Ban Trung tâm và giáo viên chủ nhiệm 33 lớp.
Hội nghị đã được nghe cô giáo Phạm Thị Mai Lan báo cáo tóm tắt kết quả giáo dục năm học 2021 -2022 về các mặt. Mặc dù còn nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn và đạt thành tích cao trong dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Thành tích học sinh giỏi có nhiều khởi sắc có 3 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố (1 giải Ba và 2 giải KK); 56 em đạt HS giỏi cấp quận (1 giải Nhất, 11 giải Nhì, 22 giải Ba và 24 giải KK); tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Và đặc biệt kết quả thi vào 10 THPT công lập điểm trung bình: môn Toán đạt 7,18, môn Ngữ văn 6,13 môn tiếng Anh 6,12; nhiều em đỗ vào các trường THPT chuyên: 1 em chuyên KHTN, 6 em chuyên Nguyễn Huệ, 6 em chuyên Sơn Tây ... Trong năm học nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.
 Hội nghị đã được nghe ông Đặng Đình Kỹ Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường Báo cáo tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2021 – 2022, báo cáo thu chi quỹ Ban đại diện CMHS năm học 2021 – 2022;  và Đề án hoạt động của Ban đại diện CMHS năm học 2022 – 2023. Đề án hoạt động của Ban đại diện CMHS nhà trường đã được các bậc CMHS các lớp thảo luận và được các bậc Phụ huyn dự hội nghị nhất trí rất cao.
Hội nghị còn được nghe tham luận của cô giáo Đinh Thị Tuyền (giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn) và cô giáo Nguyễn Kim Uyên ( giáo viên dạy bộ môn Toán), đại diện cho các thầy cô giáo trong nhà trường lên tham luận về vấn đề “Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong nhà trường”. Đặc biệt là tham luận của cô Tổng phụ trách Đội Bùi Thị Tức Thì về vấn đề “Giáo dục đạo đức cho học sinh” được CMHS dự hội nghị đánh giá rất cao và các biện pháp cô đưa ra đều được phụ huynh rất ủng hộ.
      Sau khi nghe các báo cáo, đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động của cha mẹ học sinh kết hợp cùng nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.
      Phát biểu tại hội nghị, cô Phạm Thị Mai Lan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các lớp đã đoàn kết, thống nhất cao trong việc xây dựng kế hoạch và phối hợp tốt với nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục, sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động và góp phần làm nên thành công của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng thời cô cũng lắng nghe và giải trình những ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh. Cô nhấn mạnh nhà trường luôn lắng nghe và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa các ý kiến đóng góp từ phụ huynh học sinh để qua đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh những việc chưa làm được, còn hạn chế, từ đó có các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.
      Với sự tin tưởng và nhất trí cao, hội nghị đã bầu ra Ban đại diện CMHS năm học 2022 – 2023, gồm 5 ông bà là đại diện cho phụ huynh học sinh toàn trường. Hy vọng với tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, Ban đại diện CMHS trường THCS Phú Lương sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường, để nhà trường đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục toàn diện học sinh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Chúc nhà trường sẽ đạt được danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố Hà Nội mà nhà trường đăng ký trong năm học này./.
                                                                                       Phú Lương, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Nguyễn Thị Thu Hương

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị